Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Quận Gò Vấp
Thứ tư, 17/11/2021, 10:22
Lượt đọc: 150

Trao tặng 160 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Sáng 29/10, Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp phối hợp với Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế tại Việt Nam (SCI) tổ chức Chương trình trao học bổng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND quận Đào Thị My Thư, đại diện Tổ chức SCI và đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận.

 


Phó Chủ tịch UBND quận Đào Thị My Thư trao học bổng cho phụ huynh học sinh

 

Tại Chương trình, lãnh đạo quận và đại diện Tổ chức SCI đã trao 160 suất học bổng (1,5 triệu đồng/suất) cho 160 em học sinh THCS và học viên Trường Trung cấp nghề Quang Trung có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tổng trị giá 240 triệu đồng.

 

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Phó Chủ tịch UBND quận Đào Thị My Thư gửi lời cảm ơn Tổ chức SCI đã đồng hành cùng chính quyền quận hỗ trợ cho các hộ gia đình và học sinh trên địa bàn quận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19, góp phần động viên, tạo điều kiên giúp các em và gia đình ổn định cuộc sống, tiếp tục học tập.

 

 

 


Đại diện tổ chức SCI (hình trên) và lãnh đạo Phòng GDĐT quận Gò Vấp trao học bổng cho phụ huynh học sinh

 

Được biết, Tổ chức SCI đang phối hợp với UBND quận Gò Vấp triển khai thực hiện dự án Phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em tại quận Gò Vấp với mục tiêu nâng cao nhận thức và tăng cường khả năng của gia đình, cộng đồng để hỗ trợ và trao quyền cho trẻ em trong việc tiếp cận một nền giáo dục chất lượng, nhằm tăng cơ hội tiếp cận các việc làm trong tương lai; tăng cường cơ hội nhập học và giảm thiểu tỷ lệ trẻ em bỏ học tại các trường học chính quy chất lượng, trường đào tạo nghề để cải thiện khả năng tiếp cận việc làm cho thành, thiếu niên.

Tác giả: admin
Nguồn tin: TRANG TIN ĐIỆN TỬ GÒ VẤP

Tin cùng chuyên mục

164