Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Quận Gò Vấp
Thứ sáu, 29/11/2019, 0:0
Lượt đọc: 2915

Thầy cô giáo quận gò vấp mãi là tấm gương sáng trong sự nghiệp "trồng người"Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận
tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo ngành Giáo dục và Đào tạo Quận

 

(WEBGOVAP) - Hướng về kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 (1982 - 2019), Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận đã tổ chức họp mặt tuyên dương các thầy cô giáo và các đơn vị nhà trường có thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, Lê Thị Kim Hạnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND Quận, Trần Văn Tịnh - Chủ tịch HĐQT Công ty vàng bạc đá quý Thành phố (SJC), cùng các đồng chí đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, ban ngành đoàn thể Quận và 16 Phường...

 

 


Đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - Quận ủy viên
- Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo Quận phát biểu chào mừng...

 

Phát biểu chào mừng, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - Quận ủy viên - Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo Quận bày tỏ xúc động: "Mỗi thầy cô giáo mang trên mình sứ mệnh cao cả là đào tạo con người, hình thành một thế hệ con người Việt Nam vừa “hồng” vừa “chuyên”, vừa có tài, vừa có đức, xứng đáng kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, biết vượt qua chính mình, biết phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ để bứt phá vươn lên. Với ý nghĩa tôn vinh những người thầy hy sinh thầm lặng cho sự nghiệp trồng người, ngày 20 tháng 11 hàng năm đã trở thành ngày hội văn hóa, ngày hội của truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, khẳng định sức mạnh tinh thần của một đất nước hiếu học, tài hoa, sống nặng nhân nghĩa, trọng ân tình.

Đồng chí nhấn mạnh: "Người thầy giáo vinh dự đã lớn nhưng trọng trách lại càng nặng nề, tính chuẩn mực, mô phạm đòi hỏi càng cao. Để xứng đáng với sự tôn vinh mà xã hội dành cho mình, tuyệt đại bộ phận các nhà giáo đã không ngừng tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu, giữ gìn phẩm chất trong sạch, bền bỉ vượt qua mọi thử thách, luôn giữ mình là “Tấm gương cho học sinh noi theo”. Bằng quá trình lao động miệt mài, sáng tạo, nghiêm túc và đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo, dưới mỗi mái trường, các thế hệ học sinh đã lớn lên và trưởng thành về thể chất và tinh thần, về kiến thức khoa học và phẩm chất đạo đức, về ước mơ lý tưởng, hoài bão và đạo lý làm người. Chúng ta có thể khẳng định rằng: Đội ngũ nhà giáo là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, là một nhân tố quan trọng thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương, cùng góp sức vì một Gò Vấp văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận
phát biểu chúc mừng thầy cô giáo Quận Gò Vấp...

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận phát biểu chúc mừng, khẳng định niềm tự hào Ngành Giáo dục Gò Vấp có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của cả nước nói chung. Những kết quả nổi bật về nhiều mặt của ngành luôn xứng đáng với danh hiệu “Điểm sáng của Thành phố”. Dẫu khiêm tốn nhất, mỗi người dân Gò Vấp đều có quyền tự hào nói rằng: Gò Vấp là mảnh đất hiếu học! Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, nhiều năm qua, Ngành Giáo dục Quận vinh dự được nhận nhiều khen thưởng của Nhà nước, Chính Phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố và Quận... Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận nhà luôn tin tưởng đội ngũ nhà giáo Gò Vấp sẽ mãi tiếp tục là những viên ngọc sáng ngời về đức hy sinh, cháy đượm ngọn lửa khai sáng tri thức. Đồng chí tin tưởng các thầy cô giáo toàn ngành tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác giáo dục; tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả giảng dạy trong các cơ sở giáo dục; chú trọng việc giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức và trách nhiệm của của học sinh với cộng đồng, với xã hội; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2019 và những năm tiếp theo.

Đồng chí đề nghị các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp "trồng người", tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xã hội hóa giáo dục, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà giáo thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nâng cao mặt bằng dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


C ác đồng chí lãnh đạo trao các danh hiệu thi đua
tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019

 

Hiện toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Quận có 6.074 cán bộ, giáo viên - nhân viên (tăng 267 người so với năm học trước); 100% giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn là 88,7%. Đội ngũ sư phạm tích cực rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, có 1 cán bộ quản lý đạt trình độ Tiến sĩ, 110 cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ thạc sĩ, 24 thầy cô đang theo học các lớp Cao học. Năm học 2018 - 2019, toàn ngành có 4 đơn vị được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 4 đơn vị nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 5 đơn vị nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố, 7 đơn vị nhận Cờ Thi đua cấp Thành phố, 23 tập thể Lao động xuất sắc; 55 tập thể Lao động tiên tiến; 3.747 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 36 Chiến sĩ thi đua cơ sở, 20 thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp Quốc gia và cấp Thành phố. Đặc biệt là có 3 cán bộ quản lý và giáo viên được nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2019: thầy giáo Dương Trần Bình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Đức Thọ, cô giáo Nguyễn Thị Thiên Ân - Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, thầy giáo Nguyễn Hồng Đức - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du.

Tác giả: PHƯƠNG HOA
Nguồn tin: TRANG TIN ĐIỆN TỬ GÒ VẤP

Tin cùng chuyên mục

86