Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Quận Gò Vấp
Thứ tư, 9/9/2020, 0:0
Lượt đọc: 1723

Ngành giáo dục quận Gò Vấp: tích cực chuyển đổi để đáp ứng nhiệm vụ dạy và học trong tình hình mới

Sáng 08/9, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp (GD&ĐT) đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến tại 03 điểm cầu. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hoài Nam và Đồng chí Sử Ngọc Anh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã đến dự, phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Thị Thúy Hà – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận; Nguyễn Thị Thu Hà – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thanh Thủy – QUV, Trưởng phòng GD&ĐT.

 


Đồng chí Sử Ngọc Anh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy
thay mặt Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ VN quận tặng hoa chúc mừng

 

Năm học 2019-2020 được đánh giá là một năm học đặc biệt, do tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến học sinh phải nghỉ học kéo dài. Cùng với ngành giáo dục và đào tạo cả nước, các trường trên địa bàn quận đã nhanh chóng chuyển đổi từ dạy học truyền thống sang dạy học từ xa, dạy học trực tuyến. Mặc dù gặp không ít trở ngại, khó khăn, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng, bài giảng và học liệu tương ứng, nhưng thầy và trò các cấp học từ mầm non, đến tiểu học, trung học cơ sở trên toàn quận đã cố gắng gấp đôi, gấp ba để duy trì việc học, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phụ huynh học sinh.

 

Đặc biệt, nhiều trường đã chủ động thực hiện các chuyên đề riêng của quận phù hợp với nhu cầu của giáo viên và tình hình thực tế của các đơn vị nhằm giúp giáo viên giải quyết những khó khăn, đồng thời có thêm những ý tưởng mới vận dụng trong quá trình dạy học, kích thích trẻ tích cực, hứng thú, sáng tạo, làm cho quá trình học tập trực tuyến trở nên sinh động hơn, thiết thực hơn.

 

Kết quả, năm học 2019-2020, quận tiếp tục giữ vững phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; tỷ lệ học sinh THCS xếp loại học lực Khá, Giỏi đạt 87%; tỷ lệ học sinh THCS trúng tuyển vào trường THPT công lập đạt 70,5%... Trong Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố năm học 2019-2020, quận Gò Vấp đạt 82 giải, trong đó có 18 Giải nhất, 36 Giải nhì và 28 Giải ba. Hầu hết các trường trên địa bàn quận đã thực hiện tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục. Đến nay, toàn quận đã có 02 trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia, 9 trường Tiểu học và 7 trường THCS đạt kiểm định chất lượng giáo dục (mức độ 1).

 

Bên cạnh đó, nhằm chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021 đối với khối lớp 1, ngành giáo dục và đào tạo quận đã chủ động rà soát, kiểm tra và có kế hoạch sắp xếp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị thiết bị dạy học, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của từng môn học, lớp học. Với tinh thần cẩn trọng, khách quan, khoa học, Hội đồng chọn sách giáo khoa các trường đã thống nhất lựa chọn bộ sách “Chân trời sáng tạo” để sử dụng trên toàn quận.

 

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của ngành giáo dục và đào tạo quận trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: năm học 2020-2021, ngành giáo dục thực hiện nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo nhiệm vụ dạy và học vừa đảm bảo phòng chống dịch, vì vậy các đơn vị trường học cần đổi mới triết lý cũng như cách dạy và học cho phù hợp với tình hình mới, đồng thời chủ động, triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm giữ vững và phát huy truyền thống của ngành, góp phần vào phát triển kinh tế- xã hội của quận…

 


Đồng chí Sử Ngọc Anh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã đến dự, phát biểu chỉ đạo

 

Tại buổi lễ, đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng ngành giáo dục và đào tạo quận đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm học 2020 – 2021, đồng thời tổ chức trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Trường Mầm non Anh Đào và Trường THCS Nguyễn Trãi; 56 đơn vị trường học được UBND quận công nhận tập thể lao động tiên tiến năm học 2019-2020…

 


Các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM và quận trao giấy chứng nhận
cho các tập thể lao động tiên tiến năm học 2019-2020

 


Các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM và quận trao giấy chứng nhận
cho các tập thể lao động tiên tiến năm học 2019-2020
Tác giả: PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Nguồn tin: TRANG TIN ĐIỆN TỬ GÒ VẤP

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164