Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Quận Gò Vấp
Thứ sáu, 24/3/2017, 0:0

200 học sinh giỏi lớp 9 tự tin tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố

Ngày 17.3, tại Trường THCS Nguyễn Du, UBND Quận tổ chức lễ tiễn học sinh giỏi lớp 9 dự thi cấp Thành phố năm học 2016 - 2017. Đến dự và động viên Đội tuyển có đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận(ảnh).

Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài là một trong những mục tiêu quan trọng của ngành Giáo dục và đào tạo Quận nhà, năm học 2016 - 2017 đánh dấu mốc thời gian 25 năm ngành tham gia phong trào học sinh giỏi Thành phố, từng bước phát huy tinh thần “dạy tốt, học giỏi”. Nhiều năm liền Giáo dục Gò Vấp luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu Thành phố về thành tích học sinh giỏi, phát huy truyền thống “đất học” của quê hương Gò Vấp. Trong năm học này, có 936 em học sinh đến từ 15/16 trường THCS (trừ riêng Trường THCS Phan Văn Trị mới thành lập) tham gia dự tuyển kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận đạt 372 em (tỉ lệ 41,1%), trong đó 200 em xuất sắc được chọn vào đội tuyển tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên sâu và dự thi học sinh giỏi cấp Thành phố gồm: 14 học sinh giỏi môn Văn, 19 học sinh giỏi môn Sử, 20 học sinh giỏi môn Địa, 20 học sinh giỏi môn Anh văn, 15 học sinh giỏi môn Toán, 15 học sinh giỏi môn Lý, 20 học sinh giỏi môn Hóa, 15 học sinh giỏi môn Sinh, 20 học sinh giỏi môn Tin học, 12 học sinh giỏi môn Công nghệ, 20 học sinh giỏi môn kiến thức tổng hợp thực tiễn, 10 học sinh giỏi môn Thực nghiệm Khoa học tự nhiên(chia thành 5 đội dự thi). Ngày 20.3.2017, các em học sinh giỏi các đội tuyển chính thức bước vào kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố.

200 em học sinh Đội tuyển lớp 9 của Quận sẵn sàng bước vào kỳ thi cấp Thành phố

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - Quận ủy viên - Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo Quận biểu dương 200 em học sinh trong Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 của Quận tham gia kỳ thi cấp Thành phố, cổ vũ tinh thần hiếu học, nỗ lực, phấn đấu vượt khó của các em. Chúc các em học sinh bình tĩnh, tư duy, nắm vững kiến thức, phương pháp học các thầy cô giáo đã hướng dẫn rèn luyện, để phân tích đề, hoàn thành bài thi xuất sắc, đạt được kết quả cao.

Tác giả: PHƯƠNG THẢO
Nguồn tin: TRANG TIN ĐIỆN THỬ GÒ VẤP